Thông tin chi tiết về chất liệu và lớp phủ kính mát

Khi chọn mua kính mát, xin nhớ rằng, bạn không chỉ chọn một phụ kiện thời trang, mà hơn hết, bạn đang chọn một thiết bị bảo vệ đôi mắt quý giá của chính mình. Mắt kính mát hiện đang được làm từ rất nhiều vật liệu: nhựa, thuỷ tinh, polycarbonate,… với rất nhiều lớp phủ khác nhau. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Mắt kính giá sỉ tìm hiểu về chất liệu và các loại lớp phủ của mắt kính mát nhé!

Các loại mắt kính mát phổ biến

Mắt kính mát nhựa chiết suất cao

Mắt kính râm nhựa chiết suất cao được làm từ một loại nhựa đặc biệt bổ sung thêm một lớp có khả năng chống tia cực tím một cách hoàn hảo. Loại mắt kính này nhẹ và mỏng nhưng cần một lớp phủ bổ sung để tăng khả năng chống trầy xước.

mat-kinh-dep-12

Mắt kính mát thuỷ tinh

Loại mắt kính này nặng và dày hơn so với mắt kính nhựa chiết suất cao, nhưng nó mang đến tầm nhìn tuyệt vời và có khả năng chống trầy xước cực tốt. Tuy nhiên, vì được làm bằng thuỷ tinh nên loại mắt kính mát này dễ bị vỡ hơn so với các loại ống kính khác. Mắt kính mát làm từ thuỷ tinh cũng cần được bổ sung thêm một lớp phủ để có khả năng chống tia cực tím 100%.

Mắt kính mát Polycarbonate

Mắt kính mát Polycarbonate có khả năng chịu lực va chạm mạnh gấp khoảng 50 lần so với các loại kính khác. Chúng mỏng, nhẹ hơn và có khả năng chống tia cực tím 100% ngay cả khi không có lớp phủ bổ sung. Tuy nhiên, mắt kính mát làm từ Polycarbonate cần thêm một lớp phủ để giảm tia phản xạ và trầy xước.

Mắt kính mát phân cực (mắt kính Polarized)

Kính phân cực là kính thời trang sử dụng chống bụi, bảo vệ mắt, đồng thời bề mặt tròng được phủ lớp chống chói có đặc tính vật lý ngăn chặn tác nhân gây chói như sóng phân cực ngang phản chiếu từ các vật thể phẳng như hồ nước, xa lộ. Bởi vậy mang lại hình ảnh trung thực và cảm giác thoải mái cho người đeo.

Loại mắt kính này có thể sử dụng trong hầu hết các tình huống ngoài trời, nhưng không nên dùng trong điều kiện băng giá hoặc khi xem màn hình LCD.

Mắt kính râm đổi màu (mắt kính Photochromic)

Mắt kính đổi màu là sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho những người gặp phải các vấn đề về tật khúc xạ và muốn đeo kính mát. Được sản xuất theo công nghệ hiện đại, loại mắt kính này trong suốt ở môi trường bình thường nhưng khi di chuyển dưới ánh sáng mặt trời chúng sẽ chuyển thành màu sẫm hơn. Đối với các loại mắt kính này, bạn không cần phải mang cùng lúc kính cận và kính mát. Chỉ cần một gọng kính và tròng kính là đủ, rất tiện lợi và phù hợp cho những người bận rộn. Tính tiện lợi cao hơn lựa chọn kính mát có độ và gọng kính 2 lớp.

4 lớp phủ mắt kính mát thông dụng

  • Lớp phủ chống phản chiếu: được phủ ở mặt sau của mắt kính để ánh sáng không bị phản chiếu, giúp người đeo cảm thấy thoải mái hơn

  • Lớp chống tia UV: giúp ngăn chặn các tia cực tím, thường được bổ sung vào tròng kính bằng nhựa và thuỷ tinh
  • Lớp mạ gương: giúp ngăn chặn ánh sáng xuyên qua tròng kính bằng cách phản chiếu ánh sáng
  • Lớp phủ chống trầy xước: giúp bảo vệ tròng kính khỏi trầy xước, thường được bổ sung vào các loại mắt kính râm làm từ nhựa chiết suất cao và polycarbonate

Lưu ý: Một cặp kính mát có thể được bổ sung nhiều hơn một lớp phủ, điều này có thể ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Các lớp phủ khác có thể được bổ sung vào mắt kính mát bao gồm lớp phủ chống sương mù và lớp phủ chống nước.

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn cần lựa chọn loại mắt kính râm và lớp phủ khác nhau. Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết nên sử dụng loại kính râm nào, đừng quên liên hệ với Mắt kính giá sỉ để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.