Tại Sao Và Khi Nào Cần Thay Mắt Kính Râm?

Bạn cần hiểu rằng, ngay cả với những chiếc kính mát cao cấp nhất, điều quan trọng là phải thay thế mắt kính khi cần thiết. Đây là cách duy nhất để đảm bảo kính mát có thể chống lại tác hại từ ánh sáng mặt trời và giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe.

Tại sao cần thay mắt kính râm?

Bạn nên biết rằng, ngay cả những loại kính mát bền nhất cũng sẽ mất dần khả năng chống tia UV theo thời gian. Hiệu quả chống tia UV của kính mát khi bị giảm đi sẽ không thể phục hồi. Chính vì thế, tròng kính mát của bạn cần được thay thế.
Tại sao kính mát không có khả năng chống tia UV vĩnh viễn? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn phải hiểu được cách chống tia cực tím của kính mát.

mat-kinh-dep-9

Một số loại kính mát được làm từ chất liệu có khả năng chống tia UV, tuy nhiên, phần lớn hiệu quả bảo vệ của kính đến từ lớp phủ bổ sung ở bên ngoài. Lớp phủ này chứa sắc tố có khả năng phản xạ và hấp thụ bức xạ cực tím. Chúng tạo thành một hàng rào vật lý ngăn chặn sự xâm nhập của bước sóng UV.

Nhưng giống như tất cả các rào cản vật lý khác, lớp phủ bảo vệ sẽ bị phá vỡ theo thời gian. Vết trầy xước nhỏ trên tròng kính cũng khiến khả năng chống UV của kính bị giảm sút. Nếu lớp phủ chống trầy xước của ống kính không thể chống trầy xước, thì gần như chắc chắn lớp phủ UV cũng bị tổn hại.

Ngoài ra, lớp phủ bổ sung trên kính mát cũng không thể hấp thụ tia cực tím vô thời hạn. Do đó, càng tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời, khả năng chống tia cực tím của chúng càng trở nên kém hiệu quả. Điều đó có nghĩa là, nếu ngày nào bạn cũng sử dụng kính mát, thì bạn sẽ phải thay kính thường xuyên hơn những người chỉ sử dụng kính mát mỗi tuần một lần.

Bao lâu cần thay kính mát một lần?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào tần suất sử dụng cũng như cách bảo quản kính mát của từng người. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2016 từ các nhà khoa học Brazil cho thấy lớp phủ UV trên kính mát bị hư hỏng sau hai năm trong trường hợp sử dụng kính 2 tiếng mỗi ngày. Giáo sư Ehrlich, đại học Yale cũng đồng tình với quan điểm này.

mat-kinh-dep-10

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kính mát khi lướt ván, trượt tuyết, hoặc sử dụng kính mát nhiều hơn 2 tiếng mỗi ngày, bạn nên thay mắt kính mát  thường xuyên hơn. Hoặc nếu nhận thấy kính mát bị xước, hãy thay mắt kính càng sớm càng tốt để bảo vệ đôi mắt của bạn an toàn trước ánh nắng mặt trời.

Lời kết

Mắt kính giá sỉ với rất nhiều sản phẩm kính mát chất lượng, thời trang chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách. Ngoài ra Mắt kính giá sỉ cũng sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về cách sử dụng, bảo dưỡng mắt kính để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Liên hệ ngay với Mắt kính giá sỉ nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kính mát nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.