Kính polarized là gì?

Polarized là loại kính gì, có ưu điểm như thế nào mà sao gần đây được nhiều người ưu chuộng và săn lùng nhất là các bạn thanh niên trẻ. Hãy cùng Mắt kính giá sỉ tìm hiểu tính năng vật lý của tròng polarized và lợi ích thiết thực tròng polarized mang lại cho đôi mắt trong cuộc sống hàng ngày.

Kính Polarized hoạt động như thế nào?

Kính polarized là kính mát sử dụng hàng ngày để chống nắng, quan trọng hơn cả là có khả năng ngăn chận 99% các tia sáng phân cực ngang gây chối phản chiếu từ các mặt phẳng như hồ nước, xa lộ…đem lại tầm nhìn sắc nét cho người đeo.

kinh-mat-polarized

Do đặc tính vượt trội hơn kính râm thông thường nên ngày nay kính râm polarized được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động hàng ngày như lái xe đi làm, công việc ngoài trời, chơi thể thao… cũng như các chuyến đi du lịch dã ngoại, giúp cho cuộc sống thường ngày trở nên dễ chịu hơn.

Ánh sáng từ mặt trời phản chiếu theo mọi hướng khác nhau, nhưng sau khi gặp phải bề mặt phẳng sẽ hình thành các tía sáng polarized đứng có lợi cho mắt và các tía sáng polarized nằm ngang gây chói mắt. Kính mát thường thiết kế chỉ chống ánh sáng cực tím UV đồng thời giảm lượng ánh sáng vào mắt chứ không ngăn được thủ phạm gây chói mắt là ánh sáng phân cực ngang.

Tròng polarized được chế tạo theo tiêu chuẩn kính râm thông thường như tráng các lớp chống trầy, chống UV, nhuộm màu… Ngoài ra tùy theo quy trình của nhà sản xuất, tấm phim polarized mỏng được bố trí trung tâm 2 tròng nhựa như bánh mì kẹp, hay là lớp polarized được tráng trên bề mặt sau của của tròng kính.

Lớp polarized nầy có tác dụng như cánh cửa thông minh chỉ cho ánh sáng phân cực đứng có lợi cho mắt đi qua, còn ánh sáng phân cực ngang gây chói, mỏi mắt sẽ được ngăn chận hoàn toàn. Bởi vậy người đeo kính polarized không còn phải lo lắng bị chói mắt, mọi hình ảnh ở xung quanh đều tương phản rõ nét.

Lợi ích thiết thực khi đeo kính polarized

_ Giúp Tài xế có tầm nhìn xa rõ nét, giảm thiểu tai nạn giao thông vì ánh sáng chói từ mặt đường được ngăn chận.
_ Giúp các vận động viên đạt thành tích cao khi chơi thể thao, không bị mỏi mắt, tầm nhìn không bị chói, độ tương phản rõ nét, màu sắc tự nhiên.
_ Giúp ngư dân hay nhưng người du lịch biển cảm nhận được cái đẹp của thiên nhiên, các vật thể hay cá dưới biển đều được nhìn rõ nét qua kính polarized.
_ Giúp những người sau khi phẫu thuật Lasik, trong giai đoạn nầy mắt rất nhạy cảm với ánh sáng, kính polarized là một lựa chọn tốt nhất.

Kinh-polarized-1

Cách nhận biết tròng polarized

Đa số các loại kính polarized có xuất xứ rõ ràng đều có thể nhận ra dễ dàng dựa trên mã số kính hay chữ polarized được in trên càng kính, trên mép trên của tròng kính. Ví dụ như đối với hiệu Rayban, chữ “Rayban P” được khắc mép trên tròng phải, đồng thời chữ “Polarized” được in trên càng kính. Nếu như vì lý do nào đó bạn không nhận dạng được thì theo những hướng dẫn sau đây:
_ Các shop mắt kính đều có trang bị tấm phim kiểm tra tròng polarized, vật thể trên tấm phim mờ, khó nhìn, nhưng sẽ rõ nét nếu nhìn qua tròng polarized.
_ Đặt kính trước phone di động khoảng 1 gang tay, hình ảnh trên camera phone khi nhìn qua kính polarized sẽ mờ dần khi xoay kính 90 độ.

Kính Polarized thể thao

Do đặc thù của ngành thể thao như đua xe đẹp, trượt tuyết …các vận động viên thường xuyên tiếp xúc với môi trường nắng chối, nên kính thể thao ngày nay đa số đều được thiết kế tích hợp tròng polarized, mang lại tầm nhìn môi trường xung quanh một cách sắc nét, tạo điều kiện cho các vận động viên nâng cao thành tích.

kinh--mat-thoi-trang
Nổi bật trong phân khúc nầy phải nhắc đến đó là kính mát nam hiệu New Balance, dòng kính nầy được thiết kế với vật liệu nhẹ có độ bền cao, khóa an toàn chống rớt, đồng thời tích hợp tròng polarized mang lại hiệu quả thiết thực khi chơi thể thao. Do đặc tính bền, nhẹ, thoải mái cho người đeo kết hợp yếu tố chống chói vượt trội, kính polarized thể thao không những dành riêng cho giới thể thao, mà còn là kính thời trang ưa thích bởi đa số nam giới.

Kính Polarized cho nữ

Trong lịch sử phát triển kính râm, các kiểu kính chống chói polarized đều dành cho nam giới, tuy nhiên những năm gần đây các nhà sản xuất mắt kính bắt đầu chú trọng đến kính polarized cho phái nữ. Hai cao thủ trong phân khúc nầy phải kể đến là Polaroid và Parim.

Polaroid có một lich sữ lâu đời chuyên về kính chống chói cho nam nữ, kiểu dáng kính nữ thiết kế đơn giản, theo xu hướng thời trang hiện đại nhưng không quá cầu kỳ, giúp cho các bạn gái một tận hưởng những cảnh đẹp thiên nhiên hoàn mỹ trong các chuyến dã ngoại hay du lịch biển.

kinh-mat-thoi-trang-2

Kính nữ Parim trẻ trung, các màu phối hợp hài hòa, tích hợp tròng phân cực, có giá thành phải chăng, là sản phẩm tuyệt vời cho các bạn gái sử dụng thường xuyên hàng ngày khi đi làm hay ra phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.